Hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách
Biết được hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ giúp bạn sử dụng đúng cách. Cổng kiểm soát người như đi bộ là thiết bị được sử dụng để kiểm soát người ra vào và đảm bảo an ninh trật tự.
14 December, 2022 by
Hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách
Ngan Tang

Cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của các đô thị, các công trình cơ sở hạ tầng hiện đại cũng được xây dựng ngày càng nhiều như chung cư, trung tâm thương mại, khách sạn, sân bay, nhà ga, trường học, bệnh viện… Vậy vấn đề đặt ra cho các chủ đầu tư công trình là làm thế nào để kiểm soát lượng người ra vào các khu vực này khi nhu cầu sử dụng dịch vụ của con người ngày càng cao? 

Chính vì vậy, hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ đã ra đời. Cổng kiểm soát người đi bộ ngày càng phổ biến nhưng bạn đã lựa chọn được địa chỉ uy tín và biết sử dụng nó đúng cách chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách.

Tác dụng của cổng kiểm soát người đi bộ

Trước khi biết được hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ, bạn cần tìm hiểu về công dụng của loại cổng này.

Cổng kiểm soát người đi bộ là một phát minh sáng tạo giúp giải quyết vấn đề kiểm soát an ninh tại các dự án công trình xây dựng. Nó không giúp hoàn thiện thiết kiến công trình, tăng tính thẩm mỹ mà còn là một giải pháp bảo vệ an toàn và quản lý con người, nhất là trong bối cảnh đô thị phát triển chóng mặt như bây giờ. Hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ có thể sử dụng ở một số lĩnh vực như:

  • Kiểm soát người ra vào tòa nhà, chung cư: Sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ không chỉ đảm bảo an ninh trong tòa nhà mà còn thể hiện sự hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn của tòa nhà đó; đồng thời cũng tiết kiệm được nhân sự cho việc tuần tra, quản lý người ra vào.

  • Quản lý nhân viên, công nhân trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh: Phục vụ quá trình chấm công lao động, tiết kiệm chi phí nhân sự, hạn chế người không có nhiệm vụ xâm nhập vào nhà máy và quản lý quá trình làm việc của công nhân viên.

  • Cổng kiểm soát sử dụng trong các trung tâm thương mại, khu vui chơi, phòng tập, rạp chiếu phim, sân bay… hỗ trợ soát vé, nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng cũng như hạn chế bỏ lọt, thất thoát…

Hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ

Hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ

Để đảm bảo việc sử dụng được hiệu quả và tuổi thọ của cửa được lâu dài, ít bị hỏng hơn, bạn nên biết đến những hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ dưới đây:

Cổng kiểm soát người đi bộ hoạt động theo nguyên lý xem xét nhận diện, chỉ cho những đối tượng hợp lệ đi qua. Có thể sử dụng cổng kiểm soát độc lập hoặc kết hợp với nhân viên bảo vệ để kiểm soát và quản lý hiệu quả hơn.

Ngày nay có rất nhiều hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ khác nhau với nhiều thiết kế, cách thức hoạt động cũng như mức độ bảo mật từ thấp đến cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện của khách hàng để lựa chọn sản phẩm cổng kiểm soát phù hợp. 

Hầu hết các hệ thống cổng kiểm soát hiện nay đều tích hợp với các thiết bị điều khiển điện tử và các phần mềm kiểm soát từ xa giúp thuận tiện cho việc sử dụng và nâng cao hiệu quả quản lý. 

Bên cạnh đó, các cổng kiểm soát người đi bộ có thể cài đặt thêm hệ thống báo động giúp thông báo kịp thời khi có người lạ xâm nhập hoặc có tình huống bất ngờ xảy ra mà không dự đoán trước.

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS chuyên cung cấp và hỗ trợ lắp đặt các hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ với nhiều tính năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất với cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả nhất. 

Sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách. Nếu cần biết thêm thông tin cũng như hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng barrier tự động