Trụ chắn giao thông nên lắp ở đâu?
Trụ chắn giao thông là thiết bị có thể bắt gặp tại các vị trí cần kiểm soát phương tiện lưu thông. Vậy trụ chắn giao thông là gì và nên lắp ở đâu hợp lý?
15 tháng 2, 2023 bởi
Trụ chắn giao thông nên lắp ở đâu?
Ngan Tang

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng đô thị khiến cho nhu cầu kiểm soát đi lại cũng như đảm bảo an ninh giao thông ngày càng cao. Chính vì vậy, trụ chắn giao thông ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ trên các tuyến đường giao thông mà ta còn có thể dễ dàng bắt gặp ở trong các khu dân cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, doanh nghiệp. Hôm nay stsolution.vn sẽ chia sẻ một số thông tin về thiết bị hữu ích này để khách hàng dễ dàng lựa chọn và biết được trụ chắn giao thông nên lắp ở đâu.

Trụ chắn giao thông là gì?

Trụ chắn giao thông

Trụ chắn giao thông hay Barrier là thiết bị kiểm soát an ninh, với cơ chế đóng mở tự động kết hợp với bộ điều khiển trung tâm hoặc hệ thống cảm ứng tự động, thiết bị giống như một vật cản không cho người, phương tiện đi qua các khu vực quy định. Đây là một phát minh sáng tạo hỗ trợ con người trong việc điều tiết, kiểm soát lưu thông, phân luồng phương tiện trên các tuyến giao thông cũng như kiểm soát người, phương tiện ra vào trong các tòa nhà, doanh nghiệp một cách hiện đại và an toàn.

Tác dụng của trụ chắn giao thông

Trong bối cảnh đô thị đô đúc và khó kiểm soát như hiện nay thì các thiết bị trụ chắn giao thông có vai trò ngày càng quan trọng hỗ trợ con người trong việc đảm bảo an ninh cũng như giảm thiểu nhân sự, tiết kiệm thời gian và tối giản hóa thủ tục, giúp cuộc sống của con người thuận tiện và dễ dàng hơn. Trụ chắn giao thông có  một số vai trò sau:

  • Hỗ trợ phân luồng, điều tiết làn đường cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là trên  các tuyến đường đông đúc, nhiều làn, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

  • Kiểm soát người, phương tiện đi lại ở các khu vực hạn chế giao thông, các tuyến đường giới hạn loại phương tiện ra vào, các trạm thu phí, hầm xe, khu vực ra vào tòa nhà... giúp kiểm soát nhanh chóng và tiện lợi hơn, giảm bớt các thủ tục hành chính phức tạp.

  • Tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại

  • Tăng tính chuyên nghiệp cho công trình, thể hiện sự hiện tại và văn minh đô thị, giảm thiểu nhân sự, nâng cao ý thức tham gia giao thông cũng như đảm bảo an ninh trật tự của người dân

Trụ chắn giao thông nên lắp ở đâu?

Trụ chắn giao thông 

Với các vai trò trên, trụ chắn giao thông có thể được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí như: 

  • Tại các trạm thu phí trên các tuyến đường bộ, thậm chí cả đường sông cũng có thể lắp đặt được.

  • Tại các trạm kiểm soát giao thông trên các tuyến đường cao tốc, các khu vực giới hạn phương tiện tham gia giao thông đi vào

  • Tại các bãi xe, hầm gửi xe của trung tâm thương mại, cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện...

  • Trước cổng các tòa nhà, chung cư, khu dân cư,... kiểm soát người, phương tiện ra vào.


Trụ chắn giao thông FAAC

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trụ chắn giao thông – trụ chắn giao thông nên lắp ở đâu. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ chi tiết nhất