Trụ chắn giao thông là gì?
Trụ chắn giao thông là một thiết bị giao thông không thể thiếu, được thấy nhiều hơn ở tại các nước phương Tây. Những năm gần đây, nhận thấy được những ích lợi mà nó mang lại, nhiều nơi trên nước ta cũng đã tiến hành lắp đặt thiết bị này. Vậy trụ chắn giao thông là gì?
12 tháng 10, 2022 bởi
Trụ chắn giao thông là gì?
Ngan Tang


Trụ chắn giao thông là gì chính là thắc mắc của khá nhiều người khi nghe đến cụm từ này. Nó không phải là những cột chắn nhựa thường thấy ở những công trình, mà đây là một thiết bị được làm bởi vật liệu vô cùng chắc chắn, có thể phát hiện và nhận biết được số xe qua lại. Cùng tìm hiểu về trụ chắn giao thông qua chia sẻ dưới đây.

Trụ chắn giao thông là gì?

Trụ chắn giao thông là gì?

Trụ chắn giao thông chính là một thiết bị giao thông, thường được lắp đặt ở tại vỉa hè đường phố, hoặc trong khu vực sân ở một số địa điểm nhằm ngăn chặn những chiếc xe đi vào khu vực cấm, hoặc phát hiện ra những phương tiện lạ bất thường. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều trụ chắn khác nhau để nhằm mục đích đáp ứng phù hợp với từng địa điểm và khu vực.

Những phạm vi có thể lắp đặt trụ chắn giao thông là gì?

Những chiếc trụ chắn giao thông được thiết kế với những mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Tùy vào từng kiến trúc cảnh quan cho đến độ đảm bảo an ninh mà có thể lựa chọn được các vật liệu phù hợp như inox 304, đá, nhựa, sắt.

Các phạm vi thường thấy để lắp đặt trụ chắn giao thông là vỉa hè, lối vào công viên, siêu thị, nhà hàng, các khu biệt thự. Ngoài ra, còn được đặt ở tại trường học, sân bay, đại sứ quán,… vừa làm đẹp cho cảnh quan vừa có tác dụng chống lại khủng bố, những yếu tố an ninh bất thường từ những phương tiện giao thông.

Trụ chắn giao thông là gì?

Phân loại trụ chắn giao thông

Khi muốn lắp đặt các trụ chắn giao thông, ta cần xác định được mục đích chính mà mình muốn lắp đặt đó là gì, để ngăn chặn xe, trang trí, hay bảo vệ an ninh, muốn lựa chọn trụ chắn cố định, tự động, bán tự động hay âm sàn… Tùy vào mục đích mà ta có thể chọn những loại trụ chắn cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay, có các loại trụ chắn như trụ chắn giao thông cố định, trụ chắn di động, trụ chắn bán tự động, trụ chắn tự động… Để có thể mua được các trụ chắn đảm bảo đúng các chức năng, hãy nên tìm hiểu và liên hệ đến các công ty uy tín và có tiếng để có thể trang bị và lắp đặt nó.

Tổng kết 

Đó chính là những điều mà mọi người có thể biết được về trụ chắn giao thông là gì. Nếu muốn mua sắn và được tư vấn thêm về các loại trụ chắn giao thông, hãy liên hệ đến Phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS qua email sales@stsolution.com 

Xem thêm: Top 3 thanh chắn barie cho cổng bãi đỗ xe tốt nhất hiện nay