Các loại trụ chắn giao thông phổ biến
Trụ chắn giao thông đang dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều địa điểm vì những ưu điểm vượt trội của nó. Cùng tìm hiểu một vài loại trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường.
9 tháng 2, 2023 bởi
Các loại trụ chắn giao thông phổ biến
Ngan Tang

Trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường thường được sử dụng để có thể vừa góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, vừa góp phần làm cho mỹ quan ở địa điểm sở hữu nó thêm đẹp mắt và thẩm mỹ. Tùy thuộc vào từng nhu cầu, mà người ta sẽ lựa chọn các loại trụ chắn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các loại trụ chắn phổ biến trên thị trường hiện nay.


Trụ chắn giao thông

Các trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường

Thông thường, các trụ chắn giao thông sẽ xuất hiện tại các bãi đậu xe, các nhà máy, bãi đậu xe và ngay cả tại các cơ quan nhà nước cần bảo đảm an ninh cao. Vậy nên những trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường thường được sử dụng là:

  • Loại trụ chắn chống lại sự va đập thấp: Đây là những loại trụ chắn thường xuyên thấy nhất, vì nó được lắp đặt trên những cung đường của hệ thống giao thông đường bộ, tại các khu bãi đậu xe,... Loại trụ này thường được làm bằng vật liệu cứng, có màu sắc tươi sáng, khi lắp đặt thì có thể lắp bằng neo bê tông, bắt vít. 

  • Loại trụ chắn có độ đàn hồi: Loại trụ này được thiết kế với mục đích không gây nên những thiệt hại khi có những phương tiện lỡ va chạm vào nó. Nó được làm chủ yếu từ polyurethane giúp trụ có thể uốn cong đàn hồi khi có xe va chạm, vừa không gây hại cho phương tiện, vừa không gây hại cho trụ chắn khi có những cú va chạm xảy ra. Loại trụ chắn giao thông đàn hồi sẽ được sử dụng nhiều tại nơi nhà máy sản xuất, xưởng làm việc,... Nó như một cột chắn ngăn va chạm hay như một hướng dẫn giao thông để các loại xe có thể giảm tốc độ hoặc dừng lại.

  • Loại trụ chắn chống lại được sự va đập cao: Nếu những chiếc trụ chắn va đập thấp thường được thấy nhiều trên đường phố, thì những trụ chắn này lại xuất hiện tại những nơi đòi hỏi cần phải bảo vệ sự an ninh một cách nghiêm ngặt như tại các cơ quan nhà nước, sân bay… Mục đích của thiết kế này để chống lại những loại xe có thể va vào chúng với một vận tốc mạnh. Khi lắp đặt, chúng sẽ được xây dựng bằng những ống thép nhúng sau và được bao quanh bởi xi măng, nhờ vậy nó mới bảo đảm được sự chắc chắn và có thể vẫn đứng vững vàng cho dù va chạm ở bất kỳ một tốc độ nào. 

Trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường

Ứng dụng của trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường

Với những trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường đó, nó sẽ được lắp đặt sử dụng tại những địa điểm cần đến sự bảo vệ nghiêm ngặt, cần có sự sắp xếp trật tự cho các phương tiện ra vào. Những nơi có thể sử dụng chúng là các tòa nhà cơ quan nhà nước, chính phủ, những tòa nhà lớn, trung tâm thương mại, sân bay, trường học, khu dân cư…

Trên đây chính là một vài trụ chắn giao thông phổ biến trên thị trường. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về từng sản phẩm, hãy truy cập ngay vào website http://stsolution.vn/ để được tư vấn rõ nhất. 

Xem thêm: Thanh chắn giao thông tự động là gì?