Cấu tạo barrier tự động
Cấu tạo của barrier tự động chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cấu tạo của barrier tự động nhé.
23 tháng 8, 2022 bởi
Cấu tạo barrier tự động
Ngan Tang

Hiện nay, cấu tạo barrier tự động được chia thành 3 loại chính là barrier cần gấp, barrier hàng rào và barrier cần thẳng. Cả 3 loại hiện nay đều được sử dụng rất rộng rãi ở nước ta, trong các khu chung cư, cao ốc, tầng hầm của các hầm để xe trung tâm lớn hay đơn giản là nơi kiểm soát ra vào của các phương tiện. Tuy có nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau nhưng cấu tạo của barrier tự động về cơ bản là giống nhau, với các bộ phận chính thực hiện các chức năng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tủ barrier tự động

Bạn cũng có thể coi đây là phần thân của barrier. Có thể nói nó là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống, là cơ quan chính điều khiển hoạt động của các bộ phận khác, cung cấp thông tin và điều khiển các hoạt động của hệ thống. Các rào chắn thường được lắp đặt ngoài trời hoặc trong tầng hầm của các tòa nhà và do đó cấu tạo barrier tự động được thiết kế phù hợp với môi trường. 

Cấu tạo tủ barrier tự động

Sử dụng hợp kim nhôm và sơn tĩnh điện có thể  bảo vệ rào cản tốt hơn khỏi các yếu tố thời tiết và môi trường. Và lớp sơn tĩnh điện chống trầy xước, va quẹt. Bên trong tủ barrier là toàn bộ hệ thống bao gồm lò xo, bộ mô tơ và bo mạch chủ. Máy dò vòng từ thường được gắn trên thân tủ và là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện xe.

Thanh chắn barrier

Thanh chắn là một trong những cấu tạo barrier tự động có thể tách rời khỏi tủ trong quá trình vận chuyển. Thanh chắn tuy ít phức tạp hơn tủ barrier nhưng lại có vai trò rất quan trọng. Thanh chắn được làm từ hợp kim nhôm cùng lớp sơn tĩnh điện được thiết kế với một đầu cố định vào tủ và đầu kia dựa vào giá đỡ để cải thiện khả năng cơ động. Các loại thanh chắn thường thấy có chiều dài từ 4m đến 8m. Chiều dài cực có thể thay đổi linh hoạt theo thiết kế và mục đích sử dụng.

Cấu tạo thanh chắn barrier

Các thiết bị đi kèm

Để vận hành được phải trang bị thêm các thiết bị phụ trợ ngoài hai bộ phận chính là tủ và thanh chắn tự động. Một bộ phận trong cấu tạo barrier tự động của hàng rào tự động là chúng có thể được điều khiển từ xa. Nhân viên bảo vệ có thể ngồi trong khóa liên động điều khiển từ xa để điều khiển việc đóng mở hàng rào. Để thanh chắn hoạt động tốt, phải lắp đặt vòng cảm biến từ và bộ dò vòng từ để phát hiện xe khi xe đi vào vòng từ. Nhiều thiết bị hỗ trợ cũng thường được sử dụng, bao gồm: Đèn phát sáng vào ban đêm, đèn LED hiển thị giá khi vào bãi đậu xe, dán phản quang cảnh báo chủ xe.

Các phụ kiện đi kèm

Lời kết

Với 3 bộ phận của cấu tạo barrier tự động như trên thì việc lắp đặt cho những bộ phận đó phù hợp sẽ giúp việc hoạt động của barrier dễ dàng hơn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt barrier tự động hãy liên hệ tới stsolution.vn để được tư vấn ngay bây giờ nhé. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn

Xem thêm: Linh kiện barrier nhập khẩu