Tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông
Để góp phần gìn giữ trật tự an toàn giao thông thì cần lắm sự góp phần của các thanh chắn giao thông trên các cung đường, địa điểm. Vậy tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông là gì?
17 tháng 2, 2023 bởi
Tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông
Ngan Tang

Tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông được quy định như thế nào? Việc lắp đặt các thanh chắn giao thông sẽ mang lại những ích lợi to lớn nào để giúp cho các phương tiện có thể tham gia giao thông cách an toàn, văn minh và hiện đại? Cùng tìm hiểu những điều đó qua chia sẻ sau đây.

A picture containing text, outdoor, tree, way

Description automatically generated

Thanh chắn giao thông

Những ích lợi của thanh chắn giao thông là gì?

Thanh chắn giao thông mọi người thường thấy sẽ có hai loại đó là cố định hay tạm thời với mục đích cao nhất để điều tiết được lượng giao thông đi đúng hướng, kiểm soát an ninh. Một vài ích lợi có thể kể đến của thanh chắn giao thông là:

  • Phân luồng và điều tiết các phương tiện tại những nơi có sự cố, hay cảnh báo cho các phương tiện tại những khu vực nguy hiểm, đang thi công công trình. 

  • Thanh chắn giao thông giúp phân làn đường hai chiều rõ ràng để các phương tiện đi không lấn chiếm phần đường.

  • Giúp các xe không quay đầu sai vị trí để đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu lượng tai nạn.

  • Nâng cao được ý thức và thói quen tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông được quy định thế nào?

A picture containing furniture, baby bed

Description automatically generated

Tiêu chuẩn thanh chắn giao thông

Có rất nhiều loại thanh chắn giao thông được sử dụng, và chắc chắn nó cũng được quy định những tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông, nhằm phát huy hiệu quả được chức năng của nó. Các tiêu chuẩn thường được quy định là:

  • Các thanh chắn giao thông phải được làm từ những vật liệu chắc chắn, có thể chống lại nước và những tác nhân thời tiết.

  • Khi lắp đặt, các thanh chắn phải được lắp một cách chắc chắn, không thể bị gãy, vỡ khi có va chạm nhằm không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  • Đối với những thanh chắn có tác dụng cảnh báo, nên sử dụng những loại thanh chắn phát quang để dễ nhận ra vào ban đêm hay những nơi tối, khi lắp đặt cần đúng theo khoảng cách được quy định so với địa điểm cần cảnh báo, nhờ đó các phương tiện dễ dàng chủ động, giảm tốc độ di chuyển.

  • Đối với các loại thanh chắn tự động, cần phải kiểm tra rõ ràng cách vận hành để có thể sử dụng tốt nhất và thông suốt, tránh tình trạng kẹt xe với những địa điểm kiểm tra an ninh bằng những rào chắn tự động.

Đó chính là một và chia sẻ về tiêu chuẩn thanh chắn giao thông, Mọi chi tiết về các sản phẩm thanh chắn giao thông, hãy liên hệ ngay với http://stsolution.vn/ để được tìm hiểu thêm và nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Thanh chắn giao thông bao nhiêu tiền?