Thanh chắn giao thông có phản quang
Thanh chắn giao thông có phản quang ngày nay luôn được sử dụng phổ biến để có thể điều tiết lưu lượng giao thông nếu cần. Hiện nay có rất nhiều loại thanh chắn giao thông trên thị trường.
8 tháng 12, 2022 bởi
Thanh chắn giao thông có phản quang
Ngan Tang

Thanh chắn giao thông có phản quang là một trong những dòng thanh chắn giúp cho mọi người nhận biết được những chướng ngại phía trước để dừng lại hoặc đi chậm. Loại thanh chắn này thường sẽ được sử dụng vào ban đêm hay những nơi tối nhằm phát huy tốt vai trò phản quang của nó để mọi người dễ dàng nhận ra và di chuyển an toàn. Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm về loại thanh chắn giao thông đó sau đây.

Thanh chắn giao thông có phản quang

Thanh chắn giao thông có phản quang là gì?

Thanh chắn giao thông nói chung là một thiết bị cực kỳ hữu ích nhằm điều tiết trật tự hay phân luồng giao thông hiện nay. Nhất là đối với loại thanh chắn giao thông có phản quang, nó có thể được lắp đặt theo dạng cố định hoặc có thể tháo lắp, là một công cụ hữu ích, nhất là ở những vùng tối hay ban đêm, sẽ giúp cho việc cảnh báo những nguy hiểm, những rào cản phía trước. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát và bảo vệ được lưu lượng giao thông ra vào trong một khu vực, địa điểm nào đó một cách hiệu quả.

Thanh chắn giao thông phản quang sẽ bao gồm loại cố định, được lắp đặt trong một hệ thống tự động nhằm phát hiện lượng xe ra vào trong khu vực. Còn đối với loại tháo lắp gồm có thanh chắn cùng các cọc tiêu. Để có thể kết nối các thanh chắn với cọc tiêu thì người ta sẽ dùng thêm các loại dây xích để có thể tạo thành một khu vực rào chắn an toàn, phát tín hiệu cảnh báo đến người đi đường.

Thanh chắn giao thông phản quang

Thanh chắn giao thông phản quang có những công dụng nào?

Thanh chắn giao thông có phản quang được làm ra để thực hiện được nhiều công dụng khác nhau. Những công dụng thường thấy của loại thanh chắn này đó là:

  • Điều tiết lượng giao thông trong một hiện trường nào đó khi xảy ra sự cố.

  • Là tín hiệu phát ra cảnh báo có những vật cản phía trước hoặc công trường đang thi công để người tham gia giao thông dễ dàng nhìn ra và chọn hướng đi khác an toàn.

  • Một công cụ giúp các phương tiện không đi vào khu vực đã bị cấm.

  • Giúp kiểm soát được lượng phương tiện qua lại, nhằm đảm bảo mỗi phương tiện điều hướng đúng phần đường của mình, đúng pháp luật và tránh gây ra các tai nạn đáng tiếc.

  • Phương tiện để giúp các xe không quay đầu tại phần đường không cho phép.

  • Nâng cao được ý thức của tất cả mọi người, mọi phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Lời kết

Trên đây là một vài tìm hiểu về loại thanh chắn giao thông có phản quang mà mọi người có thể tìm hiểu. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, hãy liên hệ qua Phòng kinh doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS tại email sales@stsolution.vn  để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Các loại cổng kiểm soát người đi bộ hiện đại và tối ưu nhất hiện nay