Vai trò của thanh chắn giao thông
Thanh chắn giao thông ngày càng phổ biến và dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu? Nhưng liệu bạn đã nắm rõ được hết các vai trò của thanh chắn giao thông và ứng dụng của thiết bị này trong đời sống chưa?
11 tháng 1, 2023 bởi
Vai trò của thanh chắn giao thông
Ngan Tang

Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa cũng ngày càng được quan tâm. Cùng với các biện pháp an ninh truyền thống thì các thiết bị hiện đại ngày càng được nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn phục vụ cho việc đảm bảo an ninh trật tự trong đời sống con người, một trong các thiết bị không thể không kể đến là thanh chắn giao thông. Trong bài viết này, Stsolution.vn sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích về thanh chắn giao thông và vai trò của thanh chắn giao thông trong cuộc sống.

Thanh chắn giao thông là gì?

Thanh chắn giao thông là vật dụng được sử dụng tại các khu vực cần kiểm soát an ninh, kiểm soát đi lại của người và các phương tiện giao thông. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp thiết bị này ở nhiều địa điểm như chốt kiểm soát giao thông, trạm thu phí, khu vực cửa ra và các trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học, sân bay... Vậy khái niệm thanh chắn giao thông nên hiểu thế nào?

Thanh chắn giao thông

Thanh chắn giao thông là thiết bị kiểm soát an ninh, với cơ chế đóng mở tự động kết hợp với bộ điều khiển trung tâm hoặc hệ thống cảm ứng tự động, thiết bị giống như một vật cản không cho người, phương tiện đi qua các khu vực quy định. Đây là một phát minh sáng tạo hỗ trợ con người trong việc điều tiết, kiểm soát lưu thông, phân luồng phương tiện trên các tuyến giao thông cũng như kiểm soát người, phương tiện ra vào trong các tòa nhà, doanh nghiệp một cách hiện đại và an toàn.

Vai trò của thanh chắn giao thông

Trong bối cảnh đô thị đô đúc và khó kiểm soát như hiện nay thì các thanh chắn giao thông có vai trò ngày càng quan trọng hỗ trợ con người trong việc đảm bảo an ninh cũng như giảm thiểu nhân sự, tiết kiệm thời gian và tối giản hóa thủ tục, giúp cuộc sống của con người thuận tiện và dễ dàng hơn. Thanh chắn giao thông có  một số vai trò sau:

  • Hỗ trợ phân luồng, điều tiết làn đường cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là trên  các tuyến đường đông đúc, nhiều làn, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

  • Kiểm soát người, phương tiện đi lại ở các khu vực hạn chế giao thông, các tuyến đường giới hạn loại phương tiện ra vào, các trạm thu phí, hầm xe, khu vực ra vào tòa nhà... giúp kiểm soát nhanh chóng và tiện lợi hơn, giảm bớt các thủ tục hành chính phức tạp.

  • Tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại.

  • Tăng tính chuyên nghiệp cho công trình, thể hiện sự hiện tại và văn minh đô thị, giảm thiểu nhân sự, nâng cao ý thức tham gia giao thông cũng như đảm bảo an ninh trật tự của người dân.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thanh chắn giao thông và vai trò của thanh chắn giao thông. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn

Xem thêm: Thời gian đóng mở của barrier tự động