Thanh chắn giao thông đường bộ
Cách điều tiết giao thông hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng các loại thanh chắn giao thông đường bộ. Vậy, thanh chắn này có những đặc điểm và ích lợi nào?
22 tháng 2, 2023 bởi
Thanh chắn giao thông đường bộ
Ngan Tang

Thanh chắn giao thông đường bộ là một trong những biện pháp rất hiệu quả được sử dụng để điều tiết, phân luồng giao thông trong hệ thống giao thông đường bộ. Hãy cùng khám phá các loại thanh chắn giao thông sau đây.

Thanh chắn giao thông đường bộ


Thanh chắn giao thông đường bộ là sản phẩm như thế nào?

Thanh chắn giao thông đường bộ chính là một thiết bị chắn đường, nhằm điều tiết các phương tiện giao thông đi theo một hướng nhất định nào đó. Đây là một công cụ rất thích hợp và thiết yếu tại những nút giao thông rộng lớn, trong các khung giờ cao điểm có nhiều phương tiện qua lại.

Hiện nay, các loại thanh chắn này sẽ được dùng nhiều tại các đường phố, khu đỗ xe thuộc các khu dân cư, tại các trạm thu phí… Tùy vào mỗi địa điểm và mục đích sử dụng, mà mọi người có thể lựa chọn lắp đặt các thanh chắn giao thông khác nhau.


Thanh chắn giao thông đường bộ có những loại nào?

Với sự phổ biến như hiện nay, thanh chắn giao thông đường bộ cũng được sản xuất với nhiều loại khác nhau, để phục vụ đúng nhu cầu, mục đích của từng địa điểm:

  • Theo thiết kế của thanh chắn giao thông, thì nó sẽ được chia ra thành các loại như thanh chắn thanh chắn gập, thanh chắn thẳng, thanh chắn dạng hàng rào. Loại này có cách thức vận hành đơn giản và rất dễ lắp đặt hay bảo dưỡng.

  • Theo cách thức vận hành thì có thanh chắn tự động và không tự động. Khi dùng loại tự động, thì nó sẽ hoạt động theo điều khiển từ xa. Mẫu mã thì hiện đại, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Thanh chắn không động cơ thì cần phải dùng một lực tác động từ người, hoặc phụ kiện đi kèm để có thể điều khiển nó.

  • Theo ứng dụng thì nó sẽ có nhiều loại khác nhau. Mục đích chủ yếu là để hỗ trợ các lực lượng giao thông để điều tiết, phân luồng khi bị tắc nghẽn. Tạo nên một làn đi bộ an toàn dành cho mọi người. Bảo đảm được sự an toàn cho người tham gia giao thông nơi các đường ra tàu hỏa. Ngoài ra, một số loại thanh chắn cũng giúp kiểm soát được lượng xe qua lại và bảo đảm an ninh cho một số khu vực.

Thanh chắn giao thông đường bộ thường dùng ở đâu?

Thanh chắn giao thông đường bộ

Tất nhiên loại thanh chắn giao thông đường bộ sẽ được sử dụng chủ yếu trên những Trạm thu phí tại cao tốc, bãi giữ xe của các tòa nhà... Nó sẽ xuất hiện tại những địa điểm cần điều tiết, nới lỏng giao thông. 

Trên đây là những chia sẻ về thanh chắn giao thông đường bộ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn sản phẩm này, hãy tìm đến địa chỉ website của Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS (stsolution.vn) để được tư vấn.