Thanh chắn giao thông dùng để làm gì?
Thanh chắn giao thông dùng để làm gì? Công dung của thanh chắn giao thông? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để thêm thêm tất cả các thông tin này bạn nhé!
21 tháng 2, 2023 bởi
Thanh chắn giao thông dùng để làm gì?
Ngan Tang

Thanh chắn giao thông là thiết bị quá quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta có thể bắt gặp thanh chắn ở rất nhiều nơi công cộng. Nhưng liệu bạn đã biết thanh chắn giao thông dùng để làm gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của thanh chắn giao thông nhé!

Thanh chắn giao thông dùng để làm gì?

Thanh chắn giao thông dùng để làm gì? câu hỏi tưởng chừng nhưng đơn giản nhưng liệu bạn đã biết hết tất cả những công dụng của thanh chắn. Hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây để xem bạn hiểu như thế nào về thiết bị này nhé!

  • Là thiết bị có thể nói quan trọng không thể thiếu trong gia thông, thanh chắn giao thông mang nhiệm vụ chính là điều tiết xe cộ trong quá trình lưu thông, khi chia làm giúp hạn chế tình trạng ùn tắc, tai nạn, đảm bảo an toàn của người tham gia giao thông.

  • Bên cạnh đó một loại thanh chắn được gọi là barie là thanh chắn dùng để kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào ở các công ty, doanh nghiệp hay có thể là địa điểm công cộng.

  • Để kiểm soát lượng xe ra vào tại các bãi đỗ, nâng cao an ninh thanh chắn cũng được sử dụng khá phổ biến tạo các vị trí này.

  • Một trong những tác dụng cuối cùng của thanh chắn đó chính là phân làn giữa đường tàu và đường bộ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông khi có đường tàu di chuyển qua.


Thanh chắn giao thông là thiết bị mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời cho giao thông.


Các loại thanh chắn giao thông trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng như để trả lời cho câu hỏi “Thanh chắn giao thông dùng để làm gì?” trên thị trường hiện nay thanh chắn giao thông được chia thành 2 loại chính đó là thanh chắn tự động và thanh chắn cơ.

Đối với thanh chắn tự động: Đây là thanh chắn được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với công nghệ tiên tiến không cần người canh gác nhưng thanh chắn hoàn toàn có thể tự động hạ xuống khi cần thiết do có thiết bị cảm ứng nhạy bén.

Thanh chắn cơ: Đây là loại thanh chắn truyền thống, hiện nay thanh chắn vẫn được sử dụng nhưng không còn nhiều bởi sự không tiện lợi do cần có sự hỗ trợ từ con người.

Hiện nay thanh chắn cơ không còn được sử dụng rộng rãi như trước đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thanh chắn giao thông dùng để làm gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích và góp phần cung cấp thêm thông tin cho bạn về thiết bị này nhé!

Xem thêm: Tiêu chuẩn của thanh chắn giao thông là gì?