Phân loại thanh chắn giao thông
Tìm hiểu thông tin liên quan đến phân loại thanh chắn giao thông để có thêm những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
21 tháng 12, 2022 bởi
Phân loại thanh chắn giao thông
Ngan Tang

Thanh chắn giao thông ắt hẳn đã là cái tên không còn xa lạ đối với hầu hết người tham gia giao thông. Tuy nhiên, một số người lại không thể phân biệt được tên hoặc sự khác biệt giữa công dụng và chức năng của các loại thanh chắn đó. Do đó, qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại thanh chắn giao thông cũng như công dụng của các loại thanh chắn đó.

Thanh chắn giao thông là gì?

Thanh chắn giao thông tự động hay còn gọi là barie tự động, là các thiết bị được dùng để điều tiết, phân luồng các phương tiện lưu thông trên đường. Thanh chắn giao thông sử dụng mô tơ để giúp thanh chắn có thể nâng lên, hạ xuống theo ý muốn mà người thực hiện thao tác có thể điều khiển từ xa như bấm nút để quản lý tốt thanh chắn. Thanh chắn giao thông được dùng phổ biến ở các công trình giao thông và tòa nhà như trạm thu phí, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, bệnh viện...

Phân loại thanh chắn giao thông

Dựa vào cấu tạo và chức năng riêng biệt, có thể phân loại thanh chắn giao thông thành các loại như:

Thanh chắn giao thông tự động cần thẳng

Thanh chắn giao thông cần thẳng là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thanh chắn thường được dùng ở các nơi có không gian từ vừa phải đến rộng. 

Thanh chắn được cấu tạo bởi hai yếu tố chính: Bệ đỡ hoặc tay cần barie thẳng nối liền với bệ. Bệ đỡ thường sẽ được làm từ kim loại và bê tông, có chiều cao từ khoảng 1 mét. Tay cần barie dạng thẳng sẽ gắn với bệ đỡ, thông thường sẽ có các hình dạng như hình tròn, hình chữ nhật hay lục giác ở mặt cắt ngang của trục và có chiều dài tùy chọn theo cơ cấu diện tích ở vị trí đặt bệ.

Thanh chắn giao thông dạng thẳng hoạt động nhờ sự chuyển động của mô tơ, giúp di chuyển tay cần lên xuống tạo thành góc 180o so với bệ để giúp các phương tiện có thể lưu thông ra vào.    

Phân loại thanh chắn giao thông

Thanh chắn giao thông cần gập

Thanh chắn giao thông cần gập có cấu tạo và chức năng cũng tương tự như loại thanh chắn cần thẳng. Cấu tạo của thanh chắn giao thông cần gập cũng sẽ gồm có bệ đỡ và tay cần barie giống như loại trên. Duy chỉ có một điều khác biệt là tay cần barie được thiết kế theo kiểu cần gập, giúp tay cần khi hoạt động sẽ mở ra một góc 90o hoặc 180o

Loại thanh chắn cần gập thường được sử dụng cho các công trình có cấu trúc hẹp, không gian ra vào ít như bãi đỗ xe ở tầng hầm ở trung tâm thương mại, chung cư,...

Phân loại thanh chắn giao thông

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về phân loại thanh chắn giao thông mà các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ http://stsolution.vn/ để được tư vấn và giải đáp sớm nhất. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cổng kiểm soát người đi bộ đúng cách