Nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?
Thanh chắn giao thông chính là công cụ giúp kiểm soát và phân lường phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay. Vậy nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?
10 tháng 2, 2023 bởi
Nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?
Ngan Tang

Thanh chắn giao thông, hay còn gọi là thanh chắn barrier, đã trở nên không còn xa lạ đối với mọi người mỗi khi đi tới một công trình, một tòa cao ốc, trạm thu phí,... Vậy, bạn đã biết nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu chưa? 

Thanh chắn giao thông là gì?

Thanh chắn giao thông chủ yếu hoạt động bằng điện, là một loại thiết bị được sử dụng nhằm mục đích điều tiết, kiểm soát các phương tiện giao thông. Đồng thời, thanh chắn giao thông còn hỗ trợ đảm bảo sự an toàn cho các phương tiện giao thông tại các trạm thu phí, bãi giữ xe tòa nhà, công trình lớn,...

A picture containing text, outdoor, tree, way

Description automatically generated

Nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?

Vì sao nên lắp thanh chắn giao thông?

Khi lắp thanh chắn giao thông, việc phân luồng giao thông của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và chính xác hơn. Việc lắp đặt thanh chắn giao thông giúp kiểm soát được tối đa lượng phương tiện, giao thông ra vào mỗi ngày, hạn chế tắc nghẽn dẫn tới mất trật tự an ninh khu vực. Bên cạnh đó là giảm thiểu tình trạng mất cắp phương tiện của người dùng.

Tại một số địa điểm công cộng đông người ra vào, nhiều người lợi dụng tình hình an ninh chưa được chặt chẽ để đỗ xe trái phép, không mất phí. Do đó, lắp đặt thanh chắn giao thông không những giúp phân luồng giao thông mà còn giúp nhân viên bảo vệ có thể yêu cầu dừng xe để xuất trình thẻ xe ra vào, giúp hạn chế tình trạng đỗ xe trái phép gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?

Đầu tiên, phải kể đến những công trình lớn với lượng người ra vào đông đúc như các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, xí nghiệp,… Lắp đặt thanh chắn giao thông tại các địa điểm này giúp phân làn xe cộ đi đúng làn và hoàn tất thủ tục xuất trình thẻ xe, kiểm tra.

Tiếp đến chính là các trạm thu phí đường bộ. Tất cả các trạm thu phí đường bộ đều bắt buộc phải lắp thanh chắn giao thông để các phương tiện dừng lại nộp lộ phí đầy đủ. Thông thường, trạm thu phí sẽ ưu tiên những thanh chắn giao thông có tốc độ đóng mở nhanh, hệ thống đèn led hiển thị chi phí và hệ thống kiểm soát xe.

Thanh chắn giao thông

Và đó là tất cả những thông tin để trả lời cho câu hỏi nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu? Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn.

Xem thêm: Đặc điểm của thanh chắn giao thông