Các kiểu thanh chắn giao thông đang được sử dụng phổ biến hiện nay
Thanh chắn giao thông tuy là thiết bị không hiếm thấy trong cuộc sống, tuy nhiên không thực sự có nhiều người biết các kiểu thanh chắn giao thông có điểm gì khác nhau dẫn tới có sự nhầm lẫn giữa các thiết bị này.
3 tháng 12, 2022 bởi
Các kiểu thanh chắn giao thông đang được sử dụng phổ biến hiện nay
Ngan Tang

Các kiểu thanh chắn giao thông là những thiết bị vô cùng cần thiết và quan trọng tại các nơi kiểm soát giao thông như hầm để xe, bãi đỗ,... Thiết bị này có rất nhiều loại khác nhau, sử dụng với nhiều mục đích và địa điểm khác nhau. Vậy trên thị trường hiện nay đâu là những loại thanh chắn được sử dụng phổ biến nhất? Cùng STSolution tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Các kiểu thanh chắn giao thông trên thị trường hiện nay là thiết bị như thế nào?

Thanh chắn giao thông dễ hiểu là những thiết bị được lắp đặt với chức năng hỗ trợ điều tiết và phân luồng giao thông, thường được lắp đặt ở những điểm đòi hỏi hoặc yêu cầu phải có sự kiểm soát giao thông như các trạm thu phí, bãi đỗ xe, các cơ quan,.... Bên cạnh đó thanh chắn còn được sử dụng dùng để làm tín hiệu cảnh bảo tại các địa điểm đang thi công hay những nơi đang có sự cố, tai nạn: thông báo cho mọi người biết đang có vật cản phía trước và không thể đi qua khu vực này.

Thanh chắn giao thông barrier một trong những thanh chắn được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chưa hết, thanh chắn còn được sử dụng để phân đường trong một số các trường hợp, ngăn chặn các phương tiện giao thông không đi sai làn, lấn làn. từ đó giúp đảm bảo người dân khi tham gia giao thông được an toàn hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các kiểu thanh chắn giao thông khác nhau để đáp ứng vào từng nhu cầu và mục đích khác nhau.

Các kiểu thanh chắn giao thông đang được sử dụng hiện nay trên thị trường

Hiện nay các kiểu thanh chắn giao thông được sử dụng rất đa dạng. Ở mỗi kiểu thanh chắn thì đều có những chức năng và mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi người.

  • Thanh chắn giao thông Barrier: Có 2 loại thanh chắn barrier đang được sử dụng phổ biến là thanh chắn cơ và tự động. Loại thiết bị này thường được sử dụng để kiểm soát xe ra vào tại các cơ quan, xí nghiệp, khu vui chơi...


Trên đây là một số các kiểu thanh chắn giao thông dễ gặp giao thông trên thị trường. Mong rằng những thông tin về thanh chắn mà STSolution gợi ý sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như lựa chọn được cho mình những thiết bị phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng barrier tự động