Tìm hiểu về quy trình hoạt động của barrier tự động
Tìm hiểu barrier tự động là gì? Vì sao nó cần thiết trong đời sống thường ngày. Cấu tạo và quy trình hoạt động của barrier tự động là như thế nào?
10 tháng 12, 2022 bởi
Tìm hiểu về quy trình hoạt động của barrier tự động
Ngan Tang

Các  bạn có thể thấy barrier tự động ở khá nhiều nơi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đây là một thiết bị thường được lắp đặt ở các khu vực để xe hay ở cổng công ty, trạm kiểm soát dùng để chắn các loại xe, phương tiện qua lại khi chưa xác nhận được thông tin hợp lệ. Dưới đây sẽ là một số thông tin cũng như quy trình hoạt động của barrier tự động.

Cấu tạo – quy trình hoạt động của barrier tự động

Barrier có cấu tạo cơ bản gồm hai phần chính:

  • Thân barrier: có hình trụ và thường được làm bằng thép được phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện. Là bộ phận quan trọng nhất đóng góp rất lớn trong quy trình hoạt động của barrier tự động vì chứa rất nhiều linh kiện bên trong gồm các bộ tự động thông minh: như lò xo, các bộ động cơ, …

  • Thanh barrier: thanh chắn có độ dài từ 3 - 10m và có thể thay đổi chiều dài để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Hiện nay nước ta sử dụng phổ biến cả ba loại thanh chắn:

+ Barrier cần thẳng

+ Barrier cần gấp

+ Barrier rào chắn

Odoo • Text and Image

Cấu tạo – quy trình hoạt động của barrier tự động

Quy trình hoạt động của barrier tự động

Hầu hết các barrier tự động hiện nay đều nối với bộ điều khiển có sẵn. Chính vì vậy quy trình hoạt động của barrier tự động cũng sẽ khá đơn giản. Để barrier hoạt động chỉ cần dùng remote điều khiển từ xa là barrier có thể vận hành một cách đơn giản.

Khi ấn nút điều khiển, bộ điều khiển sẽ truyền thông tin đến hộp điều khiển tự động trong thân của barrier, từ đó sẽ phát tín hiệu và thanh chắn lúc này sẽ nâng lên. Và sau khi các phương tiện đã đi qua hết thì bộ cảm biến sẽ tự động cung cấp thông tin về hộp trung tâm điều khiển và cần barrier lúc này sẽ tự động hạ xuống mà ta không cần sử dụng bất kì thao tác nào khác.

Thanh chắn giao thông Toll Barriers

Quy trình hoạt động của barrier tự động

Mặc dù xuất hiện rất nhiều trong đời sống và khá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết barrier tự động là gì và quy trình hoạt động của barrier tự động ra sao. Chính vì thế bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một chút thông tin nào đó về nó. Nếu bạn là người đang tìm hiểu và có ý định mua barrier tự động chất lượng và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS. Công ty của chúng tôi luôn cam kết sản phẩm cung cấp cho khách hàng là những sản phẩm chính hãng và đạt chất lượng cao. 

Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua email: sales@stsolution.vn.

Xem thêm: Thanh chắn giao thông có phản quang