Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động và cách khắc phục
Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động phổ biến hiện nay khiến nhiều người than phiền mặc dù đây là một thiết bị thông minh hiện đại. Theo dõi bài viết của STS dưới đây để nhận biết.
25 tháng 2, 2023 bởi
Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động và cách khắc phục
Ngan Tang

Không thể phủ nhận tính năng của barrier tự động, tuy nhiên một vài lỗi thường gặp của barrier tự động thường hay xuất hiện gây cản trở công việc và gây bất tiện cho người sử dụng. Hiện nay nhu cầu sử dụng cổng barrier tự động ngày càng nhiều, chính vì vậy để duy trì hoạt động ổn định của thiết bị chúng ta cũng nên tìm hiểu những lỗi hay gặp để nhanh chóng xử trí dễ dàng.

Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động người dùng hay mắc phải.

Nhận biết đơn giản một vài lỗi thường gặp của barrier tự động 

Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động và cũng là một trong những lỗi hay gặp nhất là đóng mở cửa khó khăn, cửa có thể bị kẹt, bị lệch. Lỗi này có thể do những nguyên nhân sau: 

  • Lắp đặt thiết bị sai, không chuẩn kỹ thuật

  • Do dây tín hiệu của cửa bị đứt hoặc bị lỏng

  • Điện áp nguồn cung cấp cho cửa chập chờn, không ổn định

  • Thiết bị hoạt động ngoài trời nóng lâu sẽ tự ngắt để bảo vệ động cơ

Lỗi thường gặp thứ hai là cảm biến chậm dẫn đến tốc độ đóng mở của cửa bị chậm. Lỗi này thường do nguyên nhân điện áp truyền đến không ổn định, tín hiệu điều khiển yếu hoặc vành đai bị lỏng quá

Thứ ba là cửa không tự đóng mở chủ yếu là do lỗi của hệ thống cảm biến: Cảm biến bị che hoặc bị hỏng.

Ngoài ra một vài lỗi thường gặp của barrier tự động do tác động từ bên ngoài như gió, nước mưa, sấm sét, va đập đều có thể làm barrier bị chập, bị hỏng.

Cách khắc phục một vài lỗi thường gặp của barrier tự động.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi barrier đơn giản

Khi bạn đang loay hoay không biết xử trí như thế nào thì hãy để Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS hướng dẫn các cách khắc phục một vài lỗi thường gặp của barrier tự động nhé:

  • Nếu thấy barrier tự ngắt do cơ chế bảo vệ động cơ thì chỉ cần chờ trong ít phút sẽ hoạt động lại

  • Kiểm tra xem có vật cản trước cảm biến hay không, nếu không có thì nên thay mới

  • Kiểm tra đường truyền tín hiệu điện ổn định không. Nếu không ổn định nên liên hệ bảo trì vì tự sửa chữa khá nguy hiểm. 

Để hạn chế một vài lỗi thường gặp của barrier tự động, khách hàng cũng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, những nhà phân phối uy tín, lắp đặt chuyên nghiệp. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua email: sales@stsolution.vn