Nguyên lý hoạt động của phương thức kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng
Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động phương thức kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng. Đây là thiết bị kiểm soát thường được sử dụng ở những nơi như công viên giải trí hoặc điểm du lịch.
5 tháng 10, 2022 bởi
Nguyên lý hoạt động của phương thức kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng
Ngan Tang

Kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng là thiết bị kiểm soát không thể thiếu của các công ty hay là cơ sở vui chơi giải trí những điểm du lịch thu hút đông người qua lại. 

Nếu không có thiết bị kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng thì sẽ khiến các nhà quản lý và doanh nghiệp khó kiểm soát lượng người ra vào và số lượng vé bán ra. Dẫn đến ảnh hưởng một phần đến doanh thu của đơn vị quản lý khu du lịch.

Tất cả các hệ thống kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng đều yêu cầu sử dụng  thiết bị công nghệ cao. Cũng là phần mềm quản lý cần thiết cho tất cả các loại thiết bị trong hệ thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của phương thức kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về công nghệ tích hợp có trong phương pháp kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng

Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ tích hợp trong các cách kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng.

1-Công nghệ sử dụng trong hệ thống kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng

Sử dụng công nghệ thẻ RFID. Đây là loại thẻ thông minh không tiếp xúc, có thể tái sử dụng nhiều lần. Do công nghệ mã vạch nên vé giấy chỉ sử dụng được một lần.

2-Thiết bị chính của hệ thống kiểm soát ra vào - Đầu đọc thẻ 

Cổng kiểm soát người đi bộ (Cửa quay chân máy, Cánh tay xoay 3 cánh, Cổng xoay chân máy), hệ thống máy tính và mạng.

Kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng

 3-Phần mềm quản lý hệ thống soát vé

Dễ dàng sử dụng trên hệ điều hành Windows và hiển thị bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Cổng xoay 3 càng có tính thông minh cao và cực kỳ nhanh chóng, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng

Hệ thống quản lý, kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng dễ sử dụng và hoàn toàn tự động và dễ dàng cho khách hàng kiểm soát với 2 cách kiểm soát:

 - Với hệ thống quản lý vé dựa trên thẻ. Sau khi mua vé, khách hàng đến phòng vé. Lấy thẻ và quét nó vào đầu đọc thẻ. Nếu thẻ hợp lệ, hệ thống vô hiệu hóa thẻ, đồng thời mở cổng kiểm soát để khách đi qua. Sau đó, cửa điều khiển sẽ tự động đóng lại.

 - Với hệ thống thẻ mã vạch: Sau khi khách hàng mua vé có mã vạch, họ đến khu vực bán vé và lấy vé có mã vạch và quẹt qua máy đọc mã vạch. Nếu thẻ hợp lệ, hệ thống sẽ tự động mở cửa cho khách.

Hệ thống tự động khóa khi có khách đi qua và có trang bị nhân viên hỗ trợ cho những khách hàng không tự làm được. Nhằm đảm bảo rằng khách hàng của bạn đang thực hiện đúng quy trình và không tự ý né tránh hệ thống điều khiển

Kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của phương thức kiểm soát vé bằng cổng xoay 3 càng. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ: http://stsolution.vn/ 

Xem thêm: Cổng tự động bao nhiêu tiền?