Top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay
Khám phá top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay giúp cuộc sống của bạn thuận tiện và dễ dàng hơn.
3 tháng 12, 2022 bởi
Top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay
Ngan Tang

Trong các tòa nhà, các căn hộ chung cư hay sân bay, chúng ta thường thấy hệ thống các cổng tự động được lắp đặt rất phổ biến. Vậy cổng tự động là gì gì? Cổng tự động là hệ thống thiết bị mở cộng có cảm biến để vận hành cửa, cổng, hàng rào mà không cần sự tham gia thủ công. Cảm biến của cổng sẽ gửi tiến hiệu điện đến động cơ giúp động cơ chạy và hoạt động. Với công năng vượt trội này mà cổng tự động được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Vậy TOP 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại cổng tự động qua bài viết này nhé!

Top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay - Cổng kiểm soát lối đi bộ Tripod

Trong top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay, cửa Tripod (tay xoay ba chấu) được sử dụng rộng rãi vì chi phí đầu tư thấp mà hiệu quả kiểm soát trong quản lý cao. Cổng tự động Tripod có thể chịu được những môi trường khắc nghiệt như môi trường có tính kiềm và oxy hóa cao, môi trường có tuyết rơi… Tripod được thiết kế với tay đòn dài giúp quản lý được lối đi bộ vừa ra vừa vào. Cổng tự động Tripod được lựa chọn bởi khả năng tích hợp với các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ, từ đầu đọc thẻ từ, đầu đọc vân tay, đến đầu đọc nhận diện khuôn mặt.

Cổng tự động Tripod

Tuy nhiên, Tripod không phù hợp tích hợp với các mô hình soát vé tại khu du lịch, khu vui chơi bởi phần tay 3 càng đưa ra kiểm soát làn dùng inox tròn nên lối đi bị Tripod kiểm soát vẫn còn khoảng trống lớn phía dưới. Việc còn khoảng trống trong lối đi cũng là bất lợi khi luôn phải có người trực để không có ai chui bế dưới để đi vào.

Top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay - Swing barrier

Trong top 3 loại cửa tự động ưa chuộng nhất hiện nay, Swing Barrier là thiết bị được điều khiển bằng mạch điện tử nên đảm bảo hoạt động tự động 100%. Swing barrier được dùng phổ biến trong các lối vào cơ quan, tòa nhà hay các công ty văn phòng lớn bởi loại cửa tự động này có thể tích hợp với các tính năng khác như: kiểm tra vân tay, nhận diện gương mặt. Đặc biệt, loại cửa này còn được thiết kế khá mỏng giúp tiết kiệm không gian tối đa và dễ kiểm soát, điều khiển.  

Swing barrier

Top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay - Flap barrier

Loại cổng thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Flap barrier - loại cổng thiết kế hiện đại, phù hợp với những không gian sang trọng. Mục đích chính khi lắp đặt cổng là đảm bảo an ninh, soát vé ở sân bay, nhà ga, cơ quan nhà nước… 

Flap barrier có thể được lắp đặt cả ở trong và ngoài trời và được tích hợp với nhiều thiết bị điện tử khác như: máy nhận diện khuôn mặt, máy chấm công vân tay… giúp tiết kiệm nguồn nhân lực cho doanh nghiệp sử dụng. 

Flap barrier

Tùy vào mục đích sử dụng, kinh phí hiện có hay sở thích mà bạn lựa chọn cho mình một loại cửa tự động phù hợp trong top 3 loại cổng tự động ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết trên. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng barrier tự động