Lỗi thường gặp của cổng tự động
Lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các công trình.
7 tháng 2, 2023 bởi
Lỗi thường gặp của cổng tự động
Ngan Tang

Barrier là thiết bị không thể thiếu trong công tác bảo vệ an ninh, đã được ứng dụng ở nhiều nơi như tòa nhà chung cư, các cơ quan, công ty, nhà máy… Tuy là một thiết bị được sản xuất với công nghệ hiện đại nhưng vẫn sẽ có những lỗi thường gặp ở thanh chắn barrier. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động.

Các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động

Một số lỗi thường gặp ở các cổng kiểm soát tự động như: 

  • Bị lỗi đóng mở 

  • Bị hư bộ nguồn

  • Bị chập hoặc cháy motor

Lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động

Nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động: 

  • Sử dụng thanh chắn sai cách: nếu để barrier bị ngập nước thì mạch chính sẽ bị chập điện và cháy 

  • Lắp đặt không đúng cách: vẫn có không ít chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt thanh chắn nên đã không thuê người có chuyên môn lắp ráp mà tự mình xử lý 

  • Cổng barrier hỏng do nguyên nhân khách quan: các tác nhân từ bên ngoài như bão, lũ, gió mạnh có thể làm gãy hoặc cong cổng 

  • Dùng barrier chắn cổng lâu ngày: sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài với công suất lớn liên tục mà không bảo dưỡng sẽ dẫn đến hỏng motor barrier. 

  • Nhiều tài xế chạy nhanh không kiểm soát được tốc độ cũng có thể đâm vào thanh chắn làm cho thiết bị hư hỏng.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động 

Để khắc phục các lỗi của cổng kiểm soát tự động, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

- Kiểm tra thanh chắn barrier thường xuyên, nếu phát hiện có sự hư hỏng cần nhanh chóng có phương án khắc phục.

- Nếu thanh chắn barrier không nhận nguồn điện, không hoạt động thì ta cần sửa chữa và thay thế mô tơ, main mạch của barrier đó.

- Sửa chữa hoặc thay mới remote điều khiển từ xa hay remote bàn của barrier. 

- Sửa chữa, thay thế thùng barrier bị hỏng nếu chẳng may bị bão quật hay bị xe tông vào.

- Chúng ta cũng nên gắn thêm các biển báo chỉ dẫn hướng đi các phương tiện lưu thông; có thể gắn đèn led ngay trên thùng barrier để tạo sự nổi bật.

- Thường xuyên kiểm tra nguồn điện đầu vào cùng các bảng mạch để có thể đảm bảo barrier tự động không bị mất nguồn.

- Nếu thanh chắn barrier đã sử dụng lâu khiến motor bị hư hỏng thì phụ kiện này cần được bảo trì thay thế. 

- Yếu tố thời tiết tác động từ bên ngoài vào có thể khiến cho cảm biến bị lỗi khiến cho barrier tự động mất cảm ứng và không hoạt động. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra độ nhạy các vùng quét của cảm biến an toàn để có thể đảm bảo cổng barrier luôn hoạt động bình thường và ổn định.

- Sử dụng barrier tự động trong thời gian dài sẽ khiến cho nguồn pin điều khiển của barrier chắn cổng hết điện lúc này thanh chắn cổng barrier không thể hoạt động. Khi đó, hãy chú ý thay mới pin bên trong bảng điều khiển để hạn chế được tình trạng gián đoạn khi hoạt động của barrier.

Lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động

Giải pháp cho các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động 

Một giải pháp khác cho các chủ đầu tư để có thể có thanh chắn chất lượng tốt nhất, hóa giải các lỗi thường gặp của cổng kiểm soát tự động cho cơ sở kinh doanh, làm việc của mình chính là chỉn chu ngay từ khâu chọn thương hiệu, địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, đáng tin cậy. Đó là Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ STS https://stsolution.vn/

Đây là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Magnetic Autocontrol thuộc tập đoàn FAAC Group (FAAC-HUB-Magnetic Autocontrol) chuyên cung cấp những thiết bị an ninh như thanh chắn giao thông, cột chắn kiểm soát giao thông… Sản phẩm được ứng dụng trong các công trình xây dựng có quy mô từ nhỏ đến lớn như trường đại học, công viên công cộng, trung tâm thương mại…

Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn. 

Xem thêm: Lợi ích của cổng tự động