Kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động trong bối cảnh hiện nay
Công kiểm soát tự động là thiết bị kiểm soát an ninh thế hệ mới được sử dụng ngày càng nhiều để kiểm soát nhập cảnh tại các sân bay, cửa khẩu... Kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động hiện nay như thế nào?
11 tháng 1, 2023 bởi
Kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động trong bối cảnh hiện nay
Ngan Tang

Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa cũng ngày càng được quan tâm. Cùng với các biện pháp an ninh truyền thống thì các thiết bị hiện đại ngày càng được nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn phục vụ cho việc kiểm soát nhập cảnh tại các sân bay, bến cảng..., một trong các thiết bị không thể không kể đến là Cổng kiểm soát tự động. Trong bài viết này, Stsolution.vn sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích về việc kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động trong bối cảnh hiện nay.

Cổng kiểm soát tự động là gì?

Cổng kiểm soát tự động là thiết bị kiểm soát an ninh, với cơ chế đóng mở tự động kết hợp với bộ điều khiển trung tâm hoặc hệ thống cảm ứng tự động, thiết bị giống như một vật cản không cho người, phương tiện đi qua các khu vực quy định. Đây là một phát minh sáng tạo hỗ trợ con người trong việc điều tiết, kiểm soát lưu thông, phân luồng phương tiện trên các tuyến giao thông cũng như kiểm soát người, phương tiện ra vào một cách hiện đại và an toàn. Đặc biệt, hiện nay, cổng kiểm soát tự động được nghiên cứu và sử dụng ngày càng rộng rãi tại các khu vực sân bay, bên cảng, cửa khẩu... nơi có số lượng người lớn qua lại, trong đó có người nước ngoài, nhằm giúp cho việc quản lý nhập cảnh được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cổng kiểm soát vé tự động (AFC)

Kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động trong bối cảnh hiện nay

Mới đây nhất, Nghị định số 77/2020/NĐ-CP mới nhất do Chính phủ ban hành quy định về việc quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động đã tạo cơ sở pháp lý giúp cho việc sử dụng cổng kiểm soát tự động trong quản lý xuất nhập cảnh.

Theo đó, Cổng dịch vụ công của Bộ ngoại giao, Bộ Công An sẽ liên kết và tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia trong việc quản lý thông tin và triển khai cấp, quản lý hộ chiếu của công dân. Theo đó công dân có nhu cầu cấp hộ chiếu, hỗ trợ thông tin, tra cứu kết quả, đặt lịch hẹn làm hộ chiếu... cos thể tiến hành trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Thiết bị cổng kiểm soát tự động Magnetic

Công dân sau khi đăng  ký thông tin trên cổng dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan chức năng sẽ được xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động tại các sân bay, cửa khẩu có sử dụng thiết bị này.

Trên đây là một số thông tin về việc kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động trong bối cảnh hiện nay. Nếu cần biết thêm thông tin cũng như hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn nhé.

Xem thêm: Vai trò của thanh chắn giao thông