Phân loại cổng kiểm soát người đi bộ
Phân loại cổng kiểm soát người đi bộ gồm có những loại nào? Cổng kiểm soát người đi bộ ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho việc ra vào, kiểm soát vé cổng, hoặc kết hợp với các thiết bị như máy in hóa đơn, đầu đọc thẻ, máy chấm công, máy in mã barcode,...
5 tháng 10, 2022 bởi
Phân loại cổng kiểm soát người đi bộ
Ngan Tang


Các phương pháp kiểm soát ra vào truyền thống có nhiều bất cập và đang dần trở nên lỗi thời, đặc biệt là ở những nơi cần kiểm soát đông người như doanh nghiệp, nhà máy, khu vui chơi và trung tâm mua sắm. Vì vậy cổng kiểm soát người đi bộ được sử dụng rộng rãi để kiểm soát chặt chẽ hơn. Vậy phân loại cổng kiểm soát người đi bộ có những loại nào?

Cổng kiểm soát người đi bộ là gì?

Cổng kiểm soát người đi bộ là thiết bị có chức năng kiểm soát lượng người ra vào tại các tòa nhà lớn như khách sạn, sân bay, ga tàu cũng như các doanh nghiệp, nhà máy,... Điều này giúp ích rất nhiều cho các đơn vị trong việc phân bố nhân lực để vận hành vì thế mà cổng kiểm soát người đi bộ hiện nay được sử dụng rộng rãi. 

Cổng kiểm soát người đi bộ được sử dụng và kết nối với các thiết bị ngoại vi như: đầu đọc thẻ, đầu đọc mã vạch, đầu đọc vân tay và được điều khiển bằng phần mềm quản lý riêng biệt. Mỗi hệ thống có phần mềm quản lý tương ứng với mục tiêu quản lý của từng dự án. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng kiểm soát người đi bộ và chúng có nhiều tên gọi khác nhau như: cửa trượt tự động, cổng swing barrier, tay xoay ba càng, tay xoay ba chấu,... 

Phân loại cổng kiểm soát người đi bộ

Vậy phân loại cổng kiểm soát người đi bộ gồm những loại nào? Dưới đây 3 loại cổng kiểm soát người đi bộ phổ biến hiện nay: 

Cổng kiểm soát người đi bộ Tripod

Cổng kiểm soát người đi bộ Tripod là loại cổng tự động hiện đại với đặc trưng cánh tay dạng xoay. Cổng kiểm soát người đi bộ Tripod có kiểu dáng đẹp sở hữu hình thức thanh mảnh, thân thiện, giúp người ra vào cổng dễ dàng. Với thiết kế có độ bền cao, quy trình kiểm soát hoàn toàn tự động, mọi người phải mở bằng thẻ từ và tự động khóa nên ngăn chặn được những người có ý đồ xấu cũng như quản lý chặt chẽ việc ra vào. 

Ngoài ra cổng còn có chức năng chống trèo và tự phát cảnh cáo khi người ra vào chưa được cho phép. Sản phẩm này thích hợp với những khu công nghiệp và các tòa nhà lớn như công ty hay những nơi công cộng. Khi mất điện, các cánh tay của cổng sẽ tự động gập xuống an toàn với các trường hợp động đất, hỏa hoạn, các trường hợp khẩn cấp khác. 

Cổng kiểm soát người đi bộ Tripod

Cổng Flap barrier 

Đây là loại cổng hoàn toàn khác so với Tripod, kiểu dáng của chúng hiện đại và đẹp mắt hơn, phù hợp với các sảnh ở các tòa nhà, lối ra vào văn phòng. Đây là dòng sản phẩm có mức chi phí đầu tư khá hợp lý với những hệ thống đòi hỏi tính thẩm mỹ và tần suất hoạt động cao. 

Chúng được thiết kế với 2 cửa hình tam giác có thể thu vào vỏ thiết bị khi đóng mở, tuy nhiên thiết kế này khá nhỏ cùng với cửa tam giác nên cũng ảnh hưởng tới việc quản lý làn. Thiết kế cửa bằng vật liệu cao cấp và vận hành tự động 100% nên khi sử dụng sẽ tạo nên hệ thống chuyên nghiệp về quản lý, đáp ứng lượng người ra vào lớn và thường xuyên. 

Ngoài ra, chúng còn được tích hợp thiết bị ngoại vi mạnh mẽ như đầu đọc thẻ từ, nhận diện khuôn mặt, đọc dấu vân tay,... Có thể sản xuất Flap barrier thành 2 loại đơn hoặc đôi giúp ích cho việc đồng bộ các lối đi với nhau cho thuận tiện.  

Cổng Flap barrier 

​Cổng Swing barrier

Cổng kiểm soát người đi bộ Swing barrier khác hoàn toàn so với Flap barrier. Cổng này có nhiều chức năng hơn, được lắp đặt ở những khu vực có lượng người ra vào lớn như sân vận động, ga xe lửa, siêu thị. Đây là thiết bị hoạt động dựa trên động cơ và 100% tự động. Cổng tích hợp với các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ từ đơn giản đến phức tạp như: nhận diện khuôn mặt, đọc dấu vân tay, đầu đọc thẻ từ, bộ thu hồi thẻ… Vì hệ thống hoạt động tự động 100% nên khi xây dựng, thiết kế hay lắp đặt đòi hỏi 1 đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm mới đảm nhận được. 

​​

​Cổng Swing barrier

Nên chọn cổng kiểm soát người đi bộ ở đâu? 

Chúng tôi hy vọng bài viết phân loại cổng kiểm soát người đi bộ trên đây giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn cổng kiểm soát người đi bộ phù hợp. Nếu bạn đang không biết chọn sản phẩm nào thì đừng ngần ngại truy cập vào trang web chính thức của Smart Technology Solutions STS tại địa chỉ http://stsolution.vn để biết thêm thông tin. 

Trải qua 16 năm hoạt động và phát triển, Solution Group mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất theo phong cách chuyên nghiệp nhất. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn

Xem thêm: Cổng tự động bao nhiêu tiền?