Cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì?
Hệ thống kiểm soát lối đi bộ thường được thấy tại các tòa nhà, công ty, hay các địa điểm công cộng. Vậy cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì?
23 tháng 2, 2023 bởi
Cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì?
Ngan Tang

Cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì là thắc mắc của nhiều người khi mong muốn trang bị sản phẩm này cho cơ sở, địa điểm của mình. Vậy sản phẩm này có những ích lợi gì, một bộ sản phẩm sẽ gồm có những gì? Hãy cùng khám phá một vài đặc điểm đó của cổng kiểm soát người đi bộ sau đây.

Cổng kiểm soát người đi bộ

Cổng kiểm soát người đi bộ là thiết bị như thế nào?

Cổng kiểm soát người đi bộ là một thiết bị được làm ra với mục đích kiểm soát lượng người qua lại tại một khu vực nào đó. Nó có thể được đặt ở tại các ga tàu điện, bến xe, các công ty, trung tâm thương mại… Loại thiết bị này có khá nhiều loại khác nhau, và tùy thuộc vào mỗi đặc điểm của từng loại mà các cơ quan, địa điểm sẽ lựa chọn một sản phẩm thiết bị kiểm soát phù hợp nhất.

Cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì?
Vậy, một bộ thiết bị cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì? Với một bộ thiết bị này, thông thường ngoài bộ phận chính là cổng kiểm soát sẽ được lắp đặt thì sẽ có các chi tiết đi kèm như đầu đọc các loại như thẻ, vân tay, mã vạch được điều khiển bằng một phần mềm quản lý. Phần mềm này sẽ được thiết kế để sử dụng tương ứng với mục đích mà cổng kiểm soát vận hành tại địa điểm đó ví dụ như để giám sát công nhân viên, soát vé, …
Nguyên tắc hoạt động của cổng kiểm soát người đi bộ

Đối với thiết bị kiểm soát này, thì nó cũng sẽ được vận hành theo một nguyên tắc rất riêng. Bình thường, khi đặt tại các địa điểm thì cửa sẽ đóng, các nhân viên hay khách hàng phải có được thẻ, hoặc vé, hoặc dấu vân tay thích hợp với bộ phần mềm quản lý đã được cài đặt mới có thể đi qua được khu vực này. Một người khi đi qua, để thẻ, vé hay dấu vân tay vào ô quy định, nếu như đây là thông tin đúng, cửa sẽ tự động mở ra và mỗi lượt đi qua chỉ được một người mà thôi, sau đó cửa sẽ đóng lại và tiếp tục kiểm tra những người sau.

Cổng kiểm soát người đi bộ

Lợi ích của cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì?

Tại sao lại có nhiều cơ quan, địa điểm lựa chọn cổng kiểm soát người đi bộ đến vậy? Đó là nhờ vào các lợi ích mà nó mang lại như:

  • Mức độ bảo đảm an ninh rất cao, không chỉ cho cơ sở vật chất mà còn cho cả con người ở tại các khu vực có đông người thường xuyên hoạt động, qua lại.

  • Ngăn chặn được những hành vi đột nhập vì những mục đích xấu. 

  • Tốc độ hoạt động rất tốt, nên có thể kiểm soát được số người ra vào đông và không làm mất nhiều thời gian ở mỗi lượt kiểm tra.

  • Có báo động mỗi khi có người đưa ra những thông tin kiểm tra không chính xác.

Trên đây là một vài tìm hiểu về cổng kiểm soát người đi bộ gồm những gì. Nếu có nhu cầu trang bị sản phẩm này, hãy liên hệ ngay qua website http://stsolution.vn/ để biết thêm rõ ràng chi tiết các loại sản phẩm.

Xem thêm: Thanh chắn giao thông đường bộ