Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ
Cổng kiểm soát người đi bộ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống. Nhưng thiết bị này hoạt động như thế nào? Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ ra sao?
12 tháng 2, 2023 bởi
Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ
Ngan Tang

Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa cũng ngày càng được quan tâm. Cùng với các biện pháp an ninh truyền thống thì các thiết bị hiện đại ngày càng được nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn phục vụ cho việc đảm bảo an ninh trật tự trong đời sống con người, một trong các thiết bị không thể không kể đến là hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào để trở thành một giải pháp quản lý hiệu quả. Trong bài viết này, Stsolution.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ.

Cổng kiểm soát người đi bộ là gì?


Cổng kiểm soát người đi bộ

Hệ thống kiểm soát người đi bộ là một hệ thống công nghệ gồm nhiều thiết bị thông minh kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống tự động, thông qua những quy định riêng được thiết lập như sử dụng vân tay, thẻ, mật mã, khuôn mặt...từ đó giúp kiểm soát ra vào chặt chẽ. Cổng kiểm soát người đi bộ là một phát minh sáng tạo giúp giải quyết vấn đề kiểm soát an ninh tại các dự án công trình xây dựng. Nó không giúp hoàn thiện thiết kiến công trình, tăng tính thẩm mỹ mà còn là một giải pháp bảo vệ an toàn và quản lý con người, nhất là trong bối cảnh đô thị phát triển chóng mặt như bây giờ.

Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ

Thông thường một hệ thống cổng kiểm soát người đi bộ sẽ có các bộ phận sau: Bộ điều khiển, khóa điện, đầu đọc thẻ (gồm đầu đọc chính và đầu đọc phụ), nút Exit, bộ lưu điện, nút thoát trong trường hợp khẩn cấp... các bộ phận này được liên kết và tương tác với nhau thông qua một phần mềm máy tính để kiểm soát việc ra vào của người đi bộ. 

Nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ

Bộ não của hệ thống chính là bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển sẽ đóng vai trò kết nối các dữ liệu đầu vào với các bộ phận nhận tín hiệu và trả lời tín hiệu đó.

Mỗi cổng kiểm soát người đi bộ sẽ được đi kèm với một khóa điện tử thường lắp đặt cố định trên cửa, khóa điện tử sẽ đóng mở cổng theo sự điều hành cả hệ điều khiển ở máy tính trung tâm.

Đầu đọc thẻ chính và đầu đọc thẻ phụ là các bộ phận có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ người dùng, bao gồm nhiều hình thức nhận dữ liệu như thẻ từ, vân tay, khuôn mặt... đồng thời truyền dữ liệu đó hệ điều khiển để xác định thông tin người dùng có chính xác hay không.

Nút Exit thường gắn ở phía trong của cổng, thiết bị này có chức năng tương đương với đầu đọc phụ, khi muốn ra ngoài từ bên trong.

Ngoài ra hệ thống còn có các bộ phận như nút khẩn cấp dùng để thoát hiểm trong trường hợp kẹt, cháy nổ..., nguồn điện, phần mềm quản lý dữ liệu...

Trên đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động cổng kiểm soát người đi bộ. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn

Xem thêm: Nên lắp thanh chắn giao thông ở đâu?