Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi
Barrier tự động là một trong những thiết bị phổ biến hiện nay tại nhiều địa điểm. Nhưng đôi lúc nó cũng xảy ra một vài lỗi nhất định. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi.
4 tháng 3, 2023 bởi
Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi
Ngan Tang

Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi sẽ giúp cho mọi người dễ dàng tìm được hướng giải quyết giúp nó có thể hoạt động trở lại bình thường. Cùng tìm hiểu một vài dấu hiệu phát hiện lỗi hoạt động của barrier sau đây.

Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi

Tại sao cần tìm hiểu dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi?

Barrier tự động là một vật dụng vô cùng hữu ích giúp kiểm soát lượng phương tiện ra vào, đem lại sự trật tự an ninh cho các khu vực nhất là ở các khu chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại… Mọi barrier tự động khi lắp đặt, đều tích hợp bộ điều khiển bên trong nên sẽ hoạt động dựa theo chương trình đã lập trình bên trong nó. Nhưng đôi lúc, nó sẽ bị một vài lỗi nhất định. Nếu không tìm hiểu, chắc chắn sẽ rất khó để có thể sửa chữa và khắc phục nó. Vì thế, việc biết được các dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi sẽ là chìa khóa giúp mọi người dễ nhận ra những lỗi mà nó đang gặp phải, từ đó sẽ có thể đưa ra những cách khắc phục kịp thời để hoạt động của nó không bị đứt quãng. 

Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi mà bạn cần biết

Dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi

Mọi người có thể tham khảo một số dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi sau đây:

  • Barrier đóng và mở một cách khó khăn: Điều này xuất hiện có thể do hệ thống ray dẫn bị sai hướng, con lăn hay bánh xe có thể bị lệch cho với ray dẫn… Ngoài ra, việc đóng mở khó còn có thể do lỗi cảm biến của barrier, dây tín hiệu bị đứt, động cơ hoạt động quá nóng, điện áp không ổn định…

  • Barrier đóng mở với tốc độ khá chậm so với thường ngày: Với dầu hiệu này, thì hãy thử kiểm tra tín hiệu điều khiển của barrier vì có thể bị yếu nên hoạt động chậm, hoặc do điện áp không ổn định, con lăn có thể bị bào mòn vì sử dụng sau nhiều thời gian, vành đai bị lỏng…

  • Barrier không tự động mở hoặc đóng được: Điều này có lẽ sẽ do các cảm biến an toàn hay bộ nguồn của barrier bị lỗi hoặc do dây kết nối bị hỏng, ray dẫn động bị kẹt…

  • Barrier khi đóng và mở bị lệch: Dấu hiệu này có xảy ra có thể do có những mắc vào các con lăn hay bánh xe trong quá trình hoạt động của nó.

Đó chính là một vài dấu hiệu nhận biết barrier tự động bị lỗi. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ vì có thể có những tác nhân bên ngoài như thời tiết, lực va đập mạnh… cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của barrier. Để tìm hiểu nhiều hơn về các lỗi kỹ thuật, và cách khắc phục lỗi của barrier tự động, hãy truy cập ngay vào website https://stsolution.vn/ .

Xem thêm: Một vài lỗi thường gặp của barrier tự động và cách khắc phục