Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barrier tự động
Cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barrier tự động nhằm biết thêm thông tin chi tiết để đưa vào sử dụng trong doanh nghiệp, công ty.
12 tháng 11, 2022 bởi
Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barrier tự động
Ngan Tang

Khi đầu tư hoặc mua các sản phẩm như barrier tự động, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barrier tự động nhằm để xác định xem sản phẩm có phù hợp và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và quản trị của bạn hay không. 

Nguyên lý hoạt động của barrier

Nhận thấy những thông tin trên là rất cần thiết đối với các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến ​​thức về barrier tự động để các nhà đầu tư có được nguồn thông tin cần thiết.

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của barrier tự động

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của barrier tự động, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về đặc điểm cấu tạo của barrier tự động nhé!

Barrier đã được sử dụng ở Việt Nam khá lâu, ban đầu nó là một cấu trúc đơn giản với một cần trục dài. Mỗi thanh chắn thủ công này đều có người điều khiển việc đóng mở thanh boom.

Nguyên lý hoạt động của barrier

Barrier thô sơ này đòi hỏi rất nhiều công sức của con người. Thời công nghệ cao, barrier tự động không còn quá xa lạ với mọi người. Từ các cơ quan, xí nghiệp, cổng nhà máy đến các khu dân cư. Hầu hết trong số họ đã lắp đặt hệ thống rào chắn tự động để kiểm soát luồng công cụ và kiểm soát an ninh của các lối ra vào tòa nhà.

Cấu tạo của barrier tự động

Cấu tạo của các thanh chắn tự động ngày nay thường được chia thành hai phần chính đó là:

  • Phần của hộp thiết bị:

Hộp chưa thiết bị thường là nhôm hoặc thép với sơn tĩnh điện tiêu chuẩn để chịu va đập và rung động. Bao gồm tất cả các thiết bị và máy móc hỗ trợ công việc rào chắn. Hộp chứa thiết bị thường chứa các bộ phận như động cơ, bộ nguồn, trục và hệ thống lò xo để kéo cần gạt.

  • Phần tay cầm barrier:

Loại tay thẳng (chiếm khoảng 80%), được sử dụng trong văn phòng, xí nghiệp, khu dân cư, khu thương mại, v.v.

  • Loại tay đòn gấp (15%) được dùng trong các hầm giữ xe hay những nơi có không gian hẹp.


Nguyên lý hoạt động của barrier

  • Loại rào cản (5%) được sử dụng khi yêu cầu các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn, Ví dụ: cơ quan chính phủ, quân đội...

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của barrier tự động

Nguyên lý hoạt động của barrier tự động rất đơn giản: Barrier hoạt động trên nguồn điện lưới 220V. Tất cả các rào cản nguồn được kết nối với bộ điều khiển chính. Sau khi lắp đặt, chỉ cần kết nối thanh chắn với nguồn điện và nhấn một nút trên tay điều khiển để đóng mở thanh chắn theo ý muốn của người sử dụng. 

Nguyên lý hoạt động của barrier

Trên đây đây là những chia sẻ về tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barrier tự động. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://stsolution.vn/ 

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại thanh chắn barrier