Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông
Hiện nay, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh các thanh chắn giao thông ở trên đường. Vậy tầm quan trọng của thanh chắn giao thông là gì?
26 tháng 3, 2023 bởi
Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông
Ngan Tang

Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông sẽ đem lại ích lợi lớn nhất trong việc điều tiết và làm ổn định trật tự an toàn giao thông. Hãy cùng tìm hiểu về điều đó qua chia sẻ dưới đây về thanh chắn giao thông.

Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông

Giới thiệu thanh chắn giao thông 

Trước khi đến với những tầm quan trọng của thanh chắn giao thông, thì ta cần tìm hiểu về thanh chắn giao thông là gì.  Đây chính là một thiết bị được lắp đặt ở một số vị trí địa điểm nhất định. Mục đích của nó là giúp điều tiết giao thông một cách tốt nhất. Ngoài ra, còn đưa ra cảnh báo cho mọi người về những chướng ngại phía trước nhằm điều khiển các phương tiện lưu thông được an toàn.

Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông

Để thiết lập một văn hóa giao thông văn minh cho tất cả người điều khiển phương tiện, thanh chắn giao thông ra đời nhằm góp phần cải thiện vấn đề đó. Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông mà bạn cần biết đó là:

  • Phân làn đường hai chiều để các phương tiện có thể đi đúng được nơi phần đường của mình. 

  • Ngăn chặn được các phương tiện đi vào những khu vực cấm, những khu vực không đúng với phương tiện của mình.

  • Ngăn chặn được các trường hợp phương tiện quay đầu không đúng vị trí quy định, để giải quyết các tình trạng về tắc đường nhất là vào trong những khung giờ cao điểm. 

  • Kiểm soát được lượng phương tiện ra vào tại các cơ quan hành chính, cơ quan nhà nước, các khu chung cư, trung tâm thương mại. 

Những quy định cần biết về các loại thanh chắn giao thông là gì?

Tầm quan trọng của thanh chắn giao thông

Với các mẫu thanh chắn giao thông hiện nay, chúng đều được thực hiện theo một quy định chung nhằm bảo đảm được mục đích giữ gìn trật tự an toàn giao thông cao nhất. Các quy định dành cho thanh chắn giao thông đó là:

  • Làm từ các chất liệu chống chọi tốt với môi trường, khi lắp đặt luôn phải bảo đảm sự chắc chắn để không gây ảnh hưởng đến người đi đường.

  • Nơi lắp đặt các thanh chắn giao thông cảnh báo thì cần phải có một khoảng cách nhất định với vị trí cần cảnh báo để các phương tiện có thể nhìn thấy và giảm tốc độ hợp lý.

  • Màu sắc trên thanh chắn giao thông luôn là những màu sáng, cũng cần phải được sơn hoặc thêm các loại chất liệu phản quang, nhằm phát huy công dụng tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, nhất là tại những khu vực không có đèn điện vào ban đêm.

Trên đây là một số chia sẻ về tầm quan trọng của thanh chắn giao thông. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các mẫu mã thanh chắn giao thông thì hãy liên hệ với bộ phần Kinh doanh của Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS qua email sales@stsolution.vn .