So sánh barrier tự động và barrier thủ công
So sánh barrier tự động và barrier thủ công sẽ giúp người dùng nhận ra những ưu và nhược điểm của hai loại barrier này và có được sự lựa chọn phù hợp.
3 tháng 12, 2022 bởi
So sánh barrier tự động và barrier thủ công
Ngan Tang

Nhiều người dùng khi cần mua barrier đều phân vân không biết nên chọn barrier thủ công hay barrier tự động. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó, người dùng cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh barrier tự động và barrier thủ công để bạn đưa ra lựa chọn hợp lý.

Barrier là gì? Các loại barrier hiện nay

Barrier được hiểu đơn giản là một loại rào chắn nhằm kiểm soát xe hoặc người ra vào ở những khu vực công cộng. Barrier được sử dụng rất phổ biến trong các công trình ngày nay, đặc biệt là ở bãi giữ xe của toà nhà, khu thương mại hoặc ở các trạm soát vé.

Barrier ngày nay được phát triển rất nhiều loại nhưng vẫn được chia làm hai loại chính là barrier thủ công và barrier tự động.

  • Barrier thủ công: Barrier thủ công khi cần sử dụng cần phải được con người vận chuyển đến nơi cần sử dụng và cần sử dụng sức người khi muốn đóng mở barrier.

  • Barrier tự động: Barrier tự động thường được đặt cố định tại một vị trí, sử dụng điện hoặc năng lượng để duy trì cơ chế hoạt động. Loại barrier này đóng mở một cách tự động nhờ vào các thao tác ra lệnh của con người.

Barrier tự động và barrier thủ công

Nên dùng barrier tự động hay barrier thủ công?

Chính vì barrier có hai loại nên rất nhiều người dùng băn khoăn không biết nên sử dụng loại barrier nào. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ so sánh barrier tự động và barrier thủ công trên nhiều khía cạnh để người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • Sự linh hoạt:

Nếu nói về tính linh hoạt thì barrier thủ công sẽ linh hoạt hơn bởi nó rất nhẹ, có thể được vận chuyển đến bất cứ đâu cần sử dụng. Trong khi đó thì barrier tự động lại được kết nối với nguồn điện nên thường được đặt tại một vị trí cố định. 

Do đó, nếu người dùng cần đặt barrier tại một vị trí lâu dài mà không cần di chuyển nhiều thì nên ưu tiên sử dụng barrier tự động. Còn nếu chỉ chắn tạm thời trong một thời gian thì người dùng nên lựa chọn barrier thủ công để tiết kiệm chi phí.

  • Tính thuận tiện:

Nói đến tính thuận tiện thì chắc chắn barrier tự động sẽ chiếm ưu thế bởi nó không cần sự tác động nhiều của con người. Người dùng chỉ cần vài thao tác trên remote là có thể điều khiển barrier đóng mở nhanh chóng. Trong khi đó thì barrier thủ công lại cần sức người để có thể đóng mở.

  • Giá thành:

Về mặt giá thành thì có rất nhiều loại barrier trên thị trường với nhiều hãng khác nhau nên không có một sự so sánh chính xác nào về giá. Tuy nhiên, barrier tự động với các tiện ích vượt bậc thì thường có giá thành cao hơn so với các loại barrier thủ công.

So sánh barrier tự động và barrier thủ công

Qua đó, việc sử dụng barrier tự động hay barrier thủ công là tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong các công trình như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hoặc toà nhà thì bạn nên ưu tiên sử dụng các loại barrier tự động, vừa kiên cố vừa thuận tiện và bảo đảm an ninh tốt, không cần tốn nhiều chi phí thuê người. Còn nếu cần kiểm soát một khu vực trong một thời gian ngắn thì có thể sử dụng các loại barrier thủ công.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn so sánh barrier tự động và barrier thủ công để bạn có thể quyết định chính xác. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào website http://stsolution.vn/ 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng barrier tự động