Nên dùng barrier thủ công hay tự động?
Nên dùng barrier thủ công hay tự động là câu hỏi của rất nhiều người. Barrier là thiết bị thường được sử dụng ở trung tâm thương mại, công ty,...
30 tháng 8, 2022 bởi
Nên dùng barrier thủ công hay tự động?
Ngan Tang

Barrier là một thiết bị không quá xa lạ gì với mọi người. Barrier là rào chắn thường hay xuất hiện ở các cổng của công ty hoặc trung tâm thương mại,… Barrier có 2 loại là barrier thủ công và barrier tự động. Vậy nên dùng barrier thủ công hay tự động, hãy theo dõi bài viết để biết thêm.

Nên dùng barrier thủ công hay tự động?

Barrier thủ công và barrier tự động

Trước khi tìm hiểu nên dùng barrier thủ công hay tự động, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của hai loại barrier này:

  • Barrier thủ công chỉ sử dụng được khi có sự tác động của con người. Khi cần kiểm ra vào ở một vị trí nào đó thì người ta sẽ mang barrier thủ công ra để chắn đường.

  • Barrier tự động là barrier điện, tự động đóng hoặc mở để kiểm soát việc ra vào công ty hoặc trung tâm thương mại. Nhờ có công nghệ tiến bộ nên barrier tự động có thể được kết nối với các phần mềm quản lý, đầu thẻ từ, máy chấm công,…

Nên dùng barrier thủ công hay barrier tự động?

Để quyết định được nên dùng barrier thủ công hay tự động thì các bạn cần phải biết chúng khác nhau chỗ nào. Mặc dù cả 2 đều là thiết bị dùng để kiểm soát lượt ra hoặc vào nhưng lại có sự khác biệt khá rõ rệt.

  • Với barrier thủ công không quá nặng nên có thể mang đi khắp nơi. Các công nhân thường dùng rào chắn thủ công này để ngăn chặn những xe không phận sự ra vào công trường. Ngoài ra, nó còn dùng để cảnh báo mọi người, ví dụ như dùng làm biển báo cấm ra vào khu vực đang sửa đường hoặc biển báo cấm đậu xe,…

  • Còn barrier tự động thì khác, do là rào chắn điện nên nó chỉ đứng tại một chỗ và không thể mang đi khắp nơi. Nhưng bù lại, rào chắn điện này có khá nhiều lợi ích như:

  • Rào chắn này không cần sử dụng sức người mà chỉ cần bấm vài nút điều khiển là có thể sử dụng được. Tốc độ đóng hoặc mở của nó cũng khá nhanh nên không chiếm nhiều thời gian. Quan trọng là cực kỳ bền bỉ trong môi trường nắng mưa thất thường như Việt Nam và không tạo tiếng ồn gây phiền hà cho mọi người.

  • Cực kỳ hữu ích trong việc điều tiết giao thông nên giúp mọi người di chuyển trên đường có cảm giác an toàn hơn.

Như các bạn đã đọc ở trên thì nên dùng barrier thủ công hay tự động sẽ tùy theo hoàn cảnh. Nếu như môi trường làm việc là một hệ thống công ty lớn hoặc trung tâm thương mại thì nên sử dụng barrier tự động để việc kiểm soát được nhanh chóng và an toàn hơn. Nếu như sử dụng cho những ngôi nhà bình thường thì chỉ cần sử dụng barrier thủ công là được.

Lời kết

Mong rằng bài viết nên dùng barrier thủ công hay tự động của STS giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu như cần tham khảo thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ STS qua mail sales@stsolution.vn hoặc truy cập vào website https://stsolution.vn/en/ 

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Barie thu phí giao thông