Hệ thống barrier thông minh
Barrier luôn là một trong những công cụ cần thiết cho hệ thống giao thông ngày nay. Vậy hệ thống barrier thông minh là gì?
29 tháng 3, 2023 bởi
Hệ thống barrier thông minh
Ngan Tang

Hệ thống barrier thông minh chính là một thiết bị thanh chắn giao thông tự động khá phổ biến ngày nay. Nó được ứng dụng trong nhiều khu vực khác nhau, nhằm đảm bảo được trật tự an toàn cho các phương tiện khi đi qua tại các khu vực đó. Hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm về barrier thông minh sau đây.

Hệ thống barrier thông minh

Hệ thống barrier thông minh là gì?

Rất dễ để có thể bắt gặp hình ảnh về các loại barrier trên đường hiện nay, trong đó có hệ thống barrier thông minh. Nó chính là một thiết bị rất quan trọng nhằm bảo vệ an ninh cho các cung đường, khu vực. Trái ngược với các barrier truyền thống thời trước, được vận hành bởi sức người cách thô sơ. Thì thiết bị này lại được tự động hóa nhờ các công nghệ hiện đại, tự động hạ xuống trước các phương tiện và tự động nâng lên. Hệ thống barrier này sẽ giúp cho việc phân luồng, kiểm soát các phương tiện một cách vô cùng hiệu quả.

Hệ thống barrier thông minh có cấu tạo như thế nào?

Một hệ thống barrier thông minh thường sẽ có 3 phần chính để giúp nó hoạt động được tốt nhất:

  • Phần thanh chắn: Thanh chắn sẽ được làm từ vật liệu nhôm cao cấp, với kiểu dáng hình trụ và bên trong rỗng để có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng. Chiều dài của nó sẽ tùy thuộc vào địa điểm mà nó đặt để có thể từ 2m đến 8m.

  • Phần tủ điều khiển: Đây chính là một trong những phần không thể thiếu của barrier thông minh. Bên trong nó chứa các động cơ, lò xo và bảng mạch chính để điều khiển barrier. Bên ngoài tủ thì được làm bằng vật liệu chắc chắn, có lớp tĩnh điện bao bọc nhằm chống lại được những tác động xấu do thời tiết gây ra.

  • Một vài thiết bị phụ trợ khác: Các thiết bị phụ trợ khác như đèn led, cảm biến, đèn báo sáng ban đêm… kết hợp với barrier để có thể hoạt động cách tốt nhất.

Hệ thống barrier thông minh có những loại nào?

Hệ thống barrier thông minh

Dựa vào các một số yếu tố mà hệ thống barrier thông minh được phân thành các loại như:

  • Tính năng và tốc độ thì sẽ có barrier thông thường và hệ thống barrier tốc độ cao.

  • Theo kiểu dáng thì có loại barrier cần gập, cần thẳng và hàng rào.

  • Theo công dụng để kiểm soát các phương tiện thì có loại barrier chuyên dụng cho các khu vực có xe máy và barrier chuyên dụng cho các loại xe cơ giới có kích thước lớn hơn.

Với các loại đó, hệ thống barrier thông minh thường sẽ được đặt tại các địa điểm như bãi giữ xe, khu chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại… Ngoài ra, nó còn được đặt tại một số nơi nhằm điều tiết lượng giao thông qua lại như trạm thu phí, đường sắt tại các khu dân cư. Bên cạnh đó, nó còn xây dựng được một hình ảnh về sự văn minh trong văn hóa giao thông cũng như mỹ quan đô thị tại  các địa điểm sở hữu nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về đặc điểm và giá thành của các loại barrier, bạn có thể truy cập vào website http://stsolution.vn/. Mong rằng, chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về hệ thống barrier thông minh.