Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Barie thu phí giao thông
Barie thu phí giao thông là gì và tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Barie thu phí giao thông.
29 tháng 8, 2022 bởi
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Barie thu phí giao thông
Ngan Tang

Barie thu phí giao thông là thiết bị giúp đảm bảo và kiểm soát và điều hóa người qua lại để có thể thực hiện quy định thu phí. Vậy thiết bị barie thu phí giao thông của trạm thu phí có gì khác biệt so với các loại thiết bị định giá khác, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Barie thu phí giao thông là gì và công dụng của Barie giao thông

Barie thu phí giao thông là loại Barie tự động thay vì sử dụng các thanh chắn bằng gỗ hoặc cây nay đã được thể thay thế kéo thủ công bằng các thanh chắn tự động. 

Barie thu phí giao thông là hàng rào giao thông mới lạ, có chức năng phân luồng giao thông và đảm bảo an toàn ở những nơi có đông người qua lại tại trung tâm mua sắm, nhà để xe, khu thương mại, khu dân cư. ...  

Ngoài ra, barie thu phí giao thông còn có thể kết nối với các thiết bị khác để tạo thành hệ thống quản lý phương tiện, thu phí như bãi giữ xe thông minh, trạm thu phí.

Barie thu phí giao thông

Cấu tạo cấu của Barie thu phí giao thông

Barie thu phí giao thông được chia thành ba loại nhưng cả ba loại đều có chung cấu tạo ngoài cấu tạo của phần thanh chắn là khác nhau:

Phần thân: Đây là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị barie thu phí hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Tủ Barie. Các động cơ của bộ phận này cung cấp thông tin và điều khiển hoạt động của hệ thống, có chức năng  cung cấp chức năng điều khiển chính xác. Phần thân của barie thu phí giao thông có nhiều chi tiết hơn, bao gồm bảng mạch chính, lò xo và bộ động cơ. 

Thanh chắn của barie thu phí giao thông: Có 2 kiểu là thẳng và gấp khúc cấu tạo là những thanh kim loại rỗng dài 3-8m tùy loại. Một đầu được nối với thân Barie và đầu còn lại được đặt trên giá đỡ để giảm xung tốc độ và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Barie đóng mở bao gồm hai thanh ngắn ghép lại với nhau để uốn cong khi kéo lên, các thanh chắn được sử dụng dưới dạng rào chắn. 

Thiết bị bổ sung: Ngoài hai bộ phận chính trên, Barie thu phí giao thông còn bao gồm các phụ kiện khác như bảng điều khiển, điều khiển từ xa, bảng giữ biển báo, đầu đọc thẻ và vòng cảm biến để phát hiện xe…

Barie thu phí giao thông

Nguyên tắc hoạt động của Barie thu phí giao thông

Nguyên lý hoạt động của barie thu phí giao thông rất đơn giản, nó hoạt động theo mạng điện dân dụng 220V. Tất cả các loại Barie đều được kết nối với điều khiển chính của máy chủ. Sau khi lắp đặt và kết nối nguồn, bạn chỉ cần nhấn nút trên tay điều khiển và thanh chắn sẽ đóng mở theo ý muốn. 

Mỗi rào chắn được trang bị hai điều khiển từ xa (với bán kính điều khiển khoảng 50m) và một điều khiển cắm vào máy tính để bàn. Ngoài ra, bên trong tủ thiết bị còn có nút đóng mở thanh điều khiển bằng tay trong trường hợp mất điện. 

Các barie thu phí giao thông ngày nay thường được liên kết với hệ thống máy tính, đầu đọc vân tay và đầu đọc thẻ để làm việc với hệ thống đồng hồ tính tiền đỗ xe. Ngoài ra, thiết bị còn được kết nối với hệ thống cảm biến quang học và  từ tính để đóng mở xác thực.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barie thu phí giao thông. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://stsolution.vn/. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS thông qua Email: sales@stsolution.vn.

Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt barrier

.