Các loại thanh chắn barie
Để kiểm soát được lượng phương tiện hay số lượng người ra vào tại một địa điểm nào đó, người ta sử dụng các thanh chắn barie. Vậy, hiện nay các loại thanh chắn barie có bao nhiêu loại?
9 tháng 8, 2022 bởi
Các loại thanh chắn barie
Ngan Tang

Các loại thanh chắn barie hay còn đươc gọi là thanh boom tích hợp công nghệ tự động, phân luồng giao thông để sự lưu thông giữa những phương tiện được thông thoáng, dễ dàng hơn. Bởi vì sự phổ biến của nó trong thời đại hiện nay, nên cũng đã có nhiều thương hiệu sản xuất đến từ nhiều nơi khác nhau, vậy thanh chắn barie có những loại nào?

Các loại thanh chắn barie

Khái niệm các loại thanh chắn barie

Đây là một thiết bị rào chắn tự động thường được lắp đặt ở các cổng ra vào của các công trình xây dựng, trạm thu phí cao tốc, bệnh viện, trường học, cổng chung cư… Cách vận hành của nó là nhờ vào sử dụng động cơ điện điều khiển. Khi động cơ đó hoạt động, thanh barie sẽ tự động nâng lên, hạ xuống để phương tiện đi qua. Hơn nữa, nó còn có thể liên kết được với các thiết bị từ xa, giúp cho việc điều khiển được dễ dàng hơn.

Các loại thanh chắn barie phổ biến hiện nay

Với mức độ sử dụng cao nên việc lựa chọn các loại thanh chắn barie cho phù hợp cũng là một điều cần thiết. Hiên nay, người ta chia làm ba loại thanh chắn như sau:

  • Thanh chắn barie loại cần thẳng: Nó là một thanh kim loại thẳng và rỗng, khi vận hành đóng mở nó sẽ tạo nên một góc vuông 90 độ. Cấu tạo của nó khá đơn giản, mọi bước lắp đặt hay hoạt động đều rất nhanh chóng và dễ dàng nên được hầu hết các công trình ưu tiên sử dụng. Mặc khác, do khi đóng mở tạo thành góc 90 độ, nên vị trí lắp đặt cần phải đủ cao để thanh gạt có được nâng lên cao nhất, nó sẽ phù hợp nhất với các công trình ở trên mặt đất, và độ cao có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng trong khoảng từ 2 đến 10 mét.

  • Thanh chắn barie loại cần gập: Đây là thanh chắn có hai thanh kim loại thẳng nối với nhau, khi hạ xuống thì tạo thành một đường thẳng, còn khi nâng lên thì được gấp lại vô cùng gọn gàng. So với loại cần thẳng, nó cũng có những điểm giống, nhưng cải tiến hơn là nó không chiếm nhiều không gian khi nâng lên, và hoàn toàn phù hợp với những nơi có độ cao trần hạn chế như các bãi đỗ xe trong tầng hầm…

Các loại thanh chắn barie

  • Thanh chắn barie loại rào chắn: Đây là loại có cấu tạo phức tạp hơn so với hai loại trên. Khi hạ xuống, thì bởi cấu tạo nó giống như một hàng rào để có thể chắn ngang lối đi. Vì cấu tạo phức tạp, nhưng độ bảo vệ khá tốt nên chỉ thường được sử dụng ở những nơi đòi hỏi mức độ bảo vệ an ninh cao.

  • Ngoài ra, thanh chắn Barie còn khác nhau ở chất liệu. Chất liệu càng nhẹ thì càng tránh được thiệt hại khi thanh chắn va đập vào xe trong một số tình huống nhất định.

Đây chính là những thông tin về các loại thanh chắn barie Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ STS (stsolution.vn) muốn chia sẻ đến cho khách hàng. Mọi thông tin thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ với phòng kinh doanh của Công ty qua email sales@stsolution.vn

trong Barrier